Phân phối router Mikrotik tại Huế Chính Hãng

1.  Tìm hiểu về router mikrotik

    Router Mikrotik hiện được sử dụng rất nhiều ở Việt Nam (trong đó có cả các ISP) vì có giá thành tốt, hiệu năng sử dụng mạnh mẽ và ổn định. Tuy nhiên, các bước cấu hình Router Mikrotik là không đơn giản với một người mới chưa có nhiều kiến thức về Networking. Bởi vì, RouterOS có thể cung cấp cho bạn các tính năng từ cơ bản tới cao cấp nhưng hầu hết bạn phải tự cấu hình thủ công theo nhu cầu sử dụng.

router mikrotik

Để xem và thực hiện các thay đổi đối với cấu hình của router MikroTik, bạn cần một cách kết nối với nó. Bạn có thể làm theo một số cách khác nhau:

  • Kết nối bằng Command Line Interface (CLI) – CLI là một cách tiếp cận dựa trên Terminal có thể được thực hiện thông qua Telnet, SSH hoặc cáp nối tiếp.
  • Kết nối bằng cách sử dụng WebFig – WebFig là một GUI dựa trên web hoạt động như một công cụ cấu hình, giám sát và khắc phục sự cố MikroTik RouterOS.
  • Kết nối bằng WinBox – WinBox là một tiện ích cấu hình được thiết kế cho Windows, nhưng cũng có thể được sử dụng trên các máy chạy Linux và MacOS.

Ưu điểm Mikrotik

  • Ưu điểm: Sử dụng hệ điều hành RouterOS license LV4, với RouterOS bạn có thể làm gần như bất cứ thứ gì bạg giới hạn cổng LAN/WAN… Với các router hãng khác bạn không thể đổi vị trí LAN và WAN cho nhau nhưng với Mikrotik nếu bạn có 5 cổng RJ45 (mỗi 1 cổng RJ45 là 1 Interface bạn có thể set nó là LAN hay WAN tùy ý). Điều này cực kì phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ (SMB) nếu có nhiều đường internet sử dụng Load Balancing để gộp băng thônn nghĩ ra với hệ thống của bạn như chia Vlan, Wifi Makerting, Firewall mạnh, phân quyền user, script, không lại với nhau. Các router thông dụng thường chỉ tầm 2 cổng WAN hoặc chỉ 1 cổng.
  • Mikrotik là vì Price/Performance cực kì tốt so với phần còn lại, cùng mức giá rẻ thì con RB750GR3 của Mikrotik cho khả năng chịu tải cực kì khá có thể đáp ứng tới 120 user với nhu cầu đơn giản cực kì tốt. Các dòng cao hơn có thể cân bằng tải lên đến 5000 user ổn định và đảm bảo.
  • Khả năng tùy biến Wifi Makerting rất mạnh nhờ các tools có sẵn trên Internet như Mikhmon, bạn có thể thu thập thông tin khách hàng như sdt, email,cấp voucher cho từng nhóm và loại khách hàng khác nhau

2. Cấu hình mặc định của router MikroTik

Trạng thái cấu hình mặc định của router MikroTik phụ thuộc vào loại nền tảng RouterBOARD. Mặc dù hướng dẫn tổng quan sau đây dành cho loại nền tảng CPE Router, nhưng bạn có thể chạy/xuất cấu hình mặc định hệ thống để xem cấu hình mặc định nào được áp dụng cho thiết bị MikroTik cụ thể của bạn.

 

    Cài đặt router

Tất cả các router MikroTik đều được cấu hình trước với địa chỉ IP sau, cũng như tên người dùng và mật khẩu mặc định:

  • Địa chỉ IP: 192.168.88.1/24 (cổng ether1)
  • Tên người dùng: admin
  • Mật khẩu: (không có)

Như bạn có thể thấy, cấu hình đầu tiên bạn muốn thực hiện khi kết nối là cập nhật thông tin đăng nhập của router từ cài đặt mặc định. Xin nhắc lại, điều này nên được thực hiện cho bất kỳ router nào bạn kết nối trong nhà – bất kể mật khẩu đã được đặt hay chưa!

    Thiết lập người dùng

Tùy chọn cài đặt người dùng cho phép bạn cấu hình ai trong mạng có quyền truy cập vào router MikroTik. Theo mặc định, bạn sẽ thấy có một thiết lập người dùng – “admin” – có toàn quyền kiểm soát quyền truy cập.

Bạn nên vô hiệu hóa người dùng này và tạo (các) user của riêng mình với những nhiệm vụ cho các nhóm thích hợp, tùy thuộc vào cách mạng được thiết lập.

    Cài đặt truy cập Internet

Router MikroTik cung cấp các tùy chọn cấu hình khác nhau để kết nối với Internet:

– DHCP Client: Router MikroTik nhận địa chỉ IP ở phía WAN từ máy chủ DHCP phía trước nó. Đây là cấu hình router MikroTik mặc định và phải được gỡ bỏ nếu không được ISP của bạn hỗ trợ. Bạn có thể làm như vậy bằng cách truy cập cài đặt DHCP Client của router, được tìm thấy dưới IP.

– Static IP: Router MikroTik nhận địa chỉ IP tĩnh ở phía WAN. Theo mặc định, router của bạn sẽ chỉ liệt kê địa chỉ của mạng cục bộ (LAN), nhưng bạn có thể thêm địa chỉ IP tĩnh mới trong cài đặt Addresses configuration của router.

Một cấu hình truy cập Internet khác mà bạn muốn kiểm tra và nếu cần, hãy thực hiện các thay đổi đối với cài đặt Network Address Translation (NAT) của router.

3. Các dòng sản phẩm router Mikrotik

Mikrotik CCR1009-7G-1C-1S+

Mikrotik CCR1009-7G-1C-1S+

Bản sửa đổi cập nhật mới của CCR1009 có ở đây. Chúng tôi…

Mikrotik CCR1016-12G

Mikrotik CCR1016-12G

Routerboard MikroTIK CCR1016-12G là Router rất mạnh với 12 x Ethernet Gigabit, CPU 1.2Ghz,…

Mikrotik CCR1036-12G-4S

Mikrotik CCR1036-12G-4S

CCR1036-12G-4S là bộ định tuyến cấp công nghiệp với CPU 36 lõi…

Mikrotik CCR1036-12G-4S-EM

Mikrotik CCR1036-12G-4S-EM

CCR1036-12G-4S là bộ định tuyến cấp công nghiệp với CPU 36 lõi tiên…

MikroTik hEX PoE RB960PGS

MikroTik hEX PoE RB960PGS

hEX PoE lite là một bộ định tuyến ethernet năm cổng nhỏ trong…

Mikrotik hEX RB750Gr3

Mikrotik hEX RB750Gr3

hEX là một bộ định tuyến Gigabit Ethernet năm cổng cho các vị…

Mikrotik RB1100AHx4 Dude

Mikrotik RB1100AHx4 Dude

Giới thiệu Bộ định tuyến cổng RB1100AHx4, Gigabit Ethernet 13x, được…

Mikrotik RB2011UiAS- IN

Mikrotik RB2011UiAS- IN

RouterBOARD 2011UiAS-IN so với dòng RB2011L, không chỉ có năm cổng Gigabit…

Mikrotik RB3011UiAS-RM

Mikrotik RB3011UiAS-RM

RB2011 là một loạt thiết bị đa cổng giá rẻ. Được thiết…

Mikrotik RB4011iGS+RM

Mikrotik RB4011iGS+RM

Dòng RB4011 – bộ định tuyến mạnh mẽ đáng kinh ngạc với mười…

Mikrotik RB760iGS

Mikrotik RB760iGS

hEX S là bộ định tuyến Gigabit Ethernet năm cổng cho…

Mikrotik wAP ac

Mikrotik wAP ac

WAP là một điểm truy cập không dây thời tiết nhỏ cho…

 

 


4. Liên hệ tư vấn và mua hàng

Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hướng dẫn nhiệt tình, giá tốt nhất đến quý khách hàng