Phân phối Nguồn tổng Camera Phú Yên Chính hãng

    Như các bạn đã biết nguồn camera quan sát đóng vai trò quan trọng cho sự hoạt động của camera, đặc biệt là nguồn tổng camera. Vì vậy, chọn nguồn như thế nào là hợp lý, đúng khoa học trong việc lắp đặt camera là công việc mà người lắp đặt camera phải tính tới. Để biết cách chọn nguồn, người lắp đặt camera cần biết những kiến thức sau:

nguồn tổng camera đà nẵng

1. Nguồn tổng camera là gì ?

    Trước khi biết nguồn tổng camera là gì bạn cần biết nguồn camera là gì?

    Nguồn camera quan sát là nguồn 1 chiều 12V ký hiệu là 12V DC hay 12V (hay còn gọi là Adaptor) là 1 thiết bị chuyển đổi điện xoay chiều AC 220V sang điện 1 chiềuDC 12V, để tương thích với các loại camera quan sát trên thị trường hiện nay.

Ghi chú: DC là viết tắt của từ “Direct Current” dịch ra nghĩa là điện 1 chiều, AC là từ viết tắt của ” Alternating Current ” dịch ra nghĩa là điện xoay chiều.

    Nguồn tổng hay còn gọi là nguồn tập trung, đây là loại nguồn có điện áp cấp ra 12V nhưng có công suất cao từ 5A đến 30A (phổ biến). Nguồn tổng camera là một nguồn có thể dùng cho nhiều camera quan sát.

  • Mục đích của dạng nguồn này là để cung cấp nguồn tập trung cho toàn bộ camera có trong hệ thống
  • Ưu điểm: Thi công nhanh, có thể chạy 1 dây trục sau đó chia ra các camera
  • Nhược điểm: Không thể kéo quá xa do dòng điện 12V không kéo xa được và kéo được bao xa tùy thuộc vào dây dẫn.

nguồn tổng camera

2. Có bao nhiêu loại nguồn tổng camera ?

    Phân loại nguồn tổng camera dựa vào thông số kỹ thuật trên nguồn đó. Hiện nay, hầu hết các camera quan sát đều dùng các loại nguồn tổng sau:

  • Nguồn tổng 12V – 5A
  • Nguồn tổng 12V – 10A
  • Nguồn tổng 12V – 15A
  • Nguồn tổng 12V – 20A
  • Nguồn tổng 12V – 25A
  • Nguồn tổng 12V – 30A

    Tùy vào số lượng camera quan sát định lắp mà bạn tính toán để chọn loại nguồn tổng phù hợp nhé! Cách tính nguồn tổng như sau:

    Ví dụ với nguồn tổng 12V – 10A thì bạn có thể nối 10 đến 20 mắt camera. Nhưng khi trời tối thì camera sẽ bật đèn hồng ngoại lên để nó ghi hình, cho nên là nguồn điện cung cấp cho camera nó sẽ tăng lên, vậy nếu bạn lắp nhiều mắt camera (> 10 mắt) thì nguồn tổng 10A này sẽ không cung cấp đủ điện năng cho tất cả các mắt camera cùng hoạt động ⇨ nguồn tổng này sẽ hỏng rất là nhanh.

Cách tính nguồn tổng đơn giản là: Bạn nên sử dụng từ 1,5 – 2A cho một mắt camera thì nguồn cấp sẽ ổn định, do đó tuổi thọ của nguồn tổng sẽ rất cao.

    Lưu ý khi lắp đặt nguồn tổng: Khi đấu nối phải chú ý màu dây nguồn ra đấu với dây camera. Nguồn tổng phải đặt nơi cao ráo, có che chắn, tránh trẻ con động phải…Vì nguồn tổng có khe đầu điện 220V vào rất nguy hiểm ⇒ Nên bắt giá treo cao lên, đặt vào trong hộp.

3. NHƯỢC ĐIỂM NGUỒN TỔNG VÀ NGUỒN RỜI CAMERA QUAN SÁT:

    Tuy nhiên vào những trường hợp cụ thể dựa vào số lượng và khoảng cách camera mà ta nên lựa chọn loại nguồn rời hay nguồn tổng cho hợp lý. Nếu khoảng cách xa trên 35-50km mà ta sử dụng nguồn tổng thì sẽ gây ra suy hao nghiêm trọng. Nhưng tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nguồn rời sẽ tốt hơn cho việc sử dụng về lâu về dài.

    Còn thông thường chỉ sử dụng nguồn tổng với những hệ thống có số lượng camera lớn (tối thiểu 8 camera) và có những nhóm camera được lắp đặt ở vị trí gần nhau. Mỗi một bộ đổi nguồn tập trung (với công suất thích hợp) sẽ cấp nguồn cho một nhóm camera. Khi đó nếu nguồn tổng của nhòm camera đó bị hỏng thì phần còn lại của hệ thống camera vẫn hoạt động bình thường.

Còn tùy thuộc vào công suất hoạt động của từng loại camera mà ta lựa chọn công suất của nguồn rời hay nguồn tổng khác nhau. Thường thì ta dựa vào thông số kỹ thuật của từng camera để lựa chọn loại nguồn phù hợp.

Giả sử chúng ta có một camera công suất 8W thì sẽ cần sử dụng nguồn camera 12VDC có dòng điện đầu ra tối đa là (8/12) x 1.5 = 1A.

Hiện nay có rất nhiều loại nguồn rời và nguồn tổng nhưng thông thường thì ta lựa chọn loại chân cắm, loại đầu cắm DC.

4. Liên hệ tư vấn và mua nguồn tổng chính hãng chất lượng

    Thiên Nam Quốc Nhà phân phối Camera và thiết bị mạng chính hãng 100% tại khu vực Miền Trung.Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực,chúng tôi cam kết đem đến quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất,giá cả tốt nhất hiện nay.
★ Địa chỉ: 428-430 Nguyễn Tri Phương – Đà Nẵng
★ Điện thoại: 02363 613 333
★ Di động : 0915 11 00 72 – 0818 42 43 43
★ Email: thiennamquocdn@gmail.com